ĐÀO TẠO-REVIT ARCHITECTURE

 

ĐÀO TẠO-REVIT ARCHITECTURE

REVIT ARCHITECTURE  là ứng dụng thông minh giúp cho việc triển khai hồ sơ nhanh chóng và hạn chế nhiều sai sót mà từ trước đến nay nhiều ngưới mắc phải khi hành nghề. Revit là một công cụ trực quan dễ hiểu, dễ học nhưng không phải là một công cụ dễ ứng dụng vào thực tế công việc trong điều kiện hiện nay. Lý do:

1.         Thứ nhất: REVIT là công cụ hỗ trợ làm việc theo nhóm, phụ hợp với những đơn vị có khả năng tổ chức tốt nhóm làm việc.

2.         Thứ hai: Ứng dụng REVIT vào công việc sẽ nâng cao hiệu quả lao động đáng kể, thậm chí từ 3 đến 5 lần so với cách dùng CAD truyền thống. Điều đó có nghĩa là nhân sự trong bộ phận triển khai phải giảm xuống nhiều lần, điều này ít có đơn vị nào dám mạo hiểm! Một phần do người quản lý chưa thật sự tin vào năng lực REVIT (vì ít người quản lý nào chịu học REVIT!), một phần họ phải thay đổi máy tính có cấu hình phù hợp với một khoản đầu tư ban đầu có thể tương đối lớn.

3.         Thứ ba: Tiêu chuẩn thể hiện bản vẽ ở Việt Nam hiện nay hầu như bị thả nổi, mỗi đơn vị có một cách thể hiện khác nhau. Điều này không phù hợp với việc ứng dụng Revit bởi vì việc khởi tạo một hệ thống tiêu chuẩn cho công ty đòi hỏi phải có người thành thạo Revit và am hiểu về tiêu chuẩn thể hiện của VN và Quốc tế. Đồng thời người quản lý phải thay đổi tư duy về cách phân chia trách nhiệm trong một nhóm làm việc.

Với ba lý do chính nêu trên, những đơn vị nào khắc phục được thì sẽ đi sớm đến thành công trong việc ứng dụng REVIT

B- Những ưu điểm  khi sử dụng REVIT

Theo cách những người “tôn sùng” Revit gọi thì Revit sử dụng công nghệ B.I.M. (Building Information Modeling) tức là mô hình xây dựng chứa thông tin. Thật ra B.I.M. chỉ mới về khái niệm, trên thực tế có rất nhiều mô hình được xây dựng trên máy tính đều có chứa thông tin và có thể thiết kế thêm tham số ví dụ AutoCAD, Architectural Desktop…Vì thế chúng ta cần hiểu đơn giản công nghệ B.I.M. của Revit là cách khai thác thông tin mô hình triệt để hơn.

Revit có nhiều lợi ích, ở đây xin liệt kê một số lợi ích đủ để thuyết phục người dùng CAD dao động:

1.         Mức độ ăn khớp giữa các hình chiếu của công trình trên bản vẽ rất cao, tùy thuộc vào % sử dụng mô hình trong bản vẽ. Đặc biệt khi có sự điều chỉnh ý tưởng thiết kế và sự phối hợp giữa các bộ môn.

2.         Hệ thống ký hiệu được quản lý chặt chẽ, dễ dàng và thống nhất mà không phải mất thời gian.

3.         Thời gian triển khai cực kỳ nhanh chóng nếu bạn đã có đủ dữ liệu chuyên ngành và thư viện cần thiết.

4.         Giúp làm việc trong một dây chuyền, mỗi người một công đoạn. Tính chuyên môn cao.

5.         Học sử dụng Revit rất nhanh và tạo ra sản phẩm dễ dàng (tất nhiên là làm một công đoạn).

6.         Hồ sơ vẽ bằng Revit sẽ dễ dàng xuất bảng thống kê, xuất khối lượng dự toán… Ví vụ có thể xuất sang chương trình dự toán trong vài phút.

Chúng tôi thường xuyên khai giảng các lớp ĐÀO TẠO-REVIT ARCHITECTURE

Dành cho SV chuyên ngành:kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật hạ tầng đô thị,họa viên kiến trúc…

Các lớp thường xuyên khai giảng trong tháng. Do các chuyên gia hàng đầu về REVIT giảng dạy.